TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÒNG QUÂN NĂM 2024 TẠI HUYỆN YÊN THÀNH

Thứ tư - 28/02/2024 02:10

Đồng chí Phan Văn Tuyên - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đánh trống mở hội

Sáng ngày 26/2, huyện Yên Thành long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Dự lễ có đồng chí Bùi Thanh An - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, PCT UBND tỉnh Nghệ An; Đại tá Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Thành; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; trưởng các ngành, đoàn thể cấp huyện và lãnh đạo 39 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
13
Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp sáng ngọn lửa truyền thống

Phát huy truyền thống đơn vị  Anh hùng LLVTND,  những năm qua huyện Yên Thành luôn làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Năm 2024, theo chỉ tiêu được giao, toàn huyện  Yên Thành có 290 thanh niên  đủ  tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, sức khỏe ( trong đó tham gia nhập ngũ nghĩa vụ quân sự là 270 thanh niên, tham gia nghĩa vụ Công an 20 thanh niên). Biên chế vào các đơn vị: Trung đoàn 335 - Sư đoàn 324; Trung đoàn 3- Sư đoàn 324 (Quân khu 4); Trung đoàn 764 (Bộ CHQS tỉnh) và Công an Nghệ An.
12
Huyện Yên Thành có 290  tân binh nhập ngũ

1
Đại biểu dự lễ giao nhận quân

Trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương  cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như gặp gỡ, động viên, tặng quà…  tạo niềm tin và khí thế phấn khởi để tân binh yên tâm lên đường làm  nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đối với những thanh niên hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thanh niên viết đơn tình nguyện được các địa phương kịp thời hỗ trợ, biểu dương. Một số địa phương còn phối hợp doanh nghiệp cam kết tiếp nhận, giới thiệu việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đặc biệt thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp mở được 2 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 95 thanh niên nhập ngũ và đã kết nạp được 30 đảng viên mới là thanh niên NVQS và 3 đảng viên nghĩa vụ Công an, giúp tân binh có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội.
17

15
16
14
Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  PCT UBND tỉnh cùng đại diện Bộ CHQS tỉnh Nghệ An  và lãnh đạo huyện Yên Thành tặng hoa cho tân binh

Tại  lễ giao quân,  đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  PCT UBND tỉnh cùng đại diện Bộ CHQS tỉnh Nghệ An  và lãnh đạo huyện Yên Thành  cũng đã gửi gắm niềm tin, tặng hoa chúc mừng 290 tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Nguyễn Công Hồng sưu tầm từ Cổng TTĐT huyện Yên Thành