Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hoa Thành trước kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện Yên Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 21/06/2023 22:28

Chiều 16/6/2023, tại hội trường UBND xã Hoa Thành, Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông: Nguyễn Trọng Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lê Đình Cẩn - Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hoa Thành trước kỳ họp thứ Bảy, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND huyện Yên Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo, cán bộ, công chức cấp xã, đại biểu HĐND xã cùng đông đảo cử tri xã Hoa Thành.

Các đại biểu HĐND huyện Yên Thành và đại diện Thường trực HĐND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ xã Hoa Thành

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã được nghe ông Lê Đình Cẩn đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023; thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ Năm - HĐND huyện đến nay.

Ông Lê Đình Cẩn đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Hoa Thành đã có 5 lượt ý kiến với nội dung kiến nghị tập trung vào một số vấn đề: Giao thông, thủy lợi; Nông nghiệp, môi trường; Bảo hiểm xã hội, …
         Cơ bản ý kiến của bà con cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo địa phương  trả lời cụ thể, thỏa đáng từng nội dung thuộc thẩm quyền.

Ông Nguyễn Trọng Dũng đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện phát biểu tiếp thu, giải quyết các ý kiến của cử tri

Tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận 02 ý kiến sẽ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cho cử tri trong những kỳ tiếp xúc sau, đó là:
          1. Quốc lộ 7B đoạn từ Cầu Quán đến Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Hoa Thành chưa có mương tiêu thoát nước hai bên đường nên mỗi khi có mưa mặt đường, lề đường nhiệu đoạn bị ngập do nước không tiêu được. Tình trạng này đã kéo dái nhiều năm nay nên đã làm cho mặt đường thảm nhựa bị hư hỏng, xuống cấp một vài điểm, lề đường bị xói mòn thường xuyên đọng nước do không tiêu thoát được gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân và ảnh hưởng đến người, phương tiện tham gia giao thông. Cử tri đề nghị HĐND huyện, UBND huyện tiếp tục đề nghị để cấp có thẩm quyền đưa vào kế hoạch đầu tư, sớm triển khai xây dựng mương tiêu thoát nước hai bên đoạn đường này.
          Cũng trên đoạn đường này có 01 công bản qua đường, cống này xây dựng đã từ rất lâu rồi, có khẩu độ nhỏ, chiều dài ngắn hơn chiều ngang đường hiện nay nên đã bị bồi lấp, không thể tiêu nước khi có mưa lớn, gây ngập úng cục bộ cho khu dân xóm Tân Quang và xóm Phan Đình Phùng ở phía Bắc đường Quốc lộ 7B. Đề nghị cấp có thẩm quyền có phương án giải quyết.
          2. Một cứ tri là quân nhân xuất ngũ hỏi:
          Những người xuất ngũ từ năm 1993 trở về trước và xuất ngũ từ năm 2007 trở lại đây thì được cộng nối thời gian công tác trong quân với thời gian công tác có đóng BHXH sau này để tính hưởng BHXH; Tôi xuất ngũ tháng 02/1998 và những người xuất ngũ từ năm 1994 đến năm 2006 lại chưa được cộng nối thời gian công tác trong quân đội với thời gian công tác có đóng BHXH sau này để tính hưởng BHXH.
          Tại sao lại như vậy ? Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết để tôi và những người có thời gian phục vụ trong quân đội, xuất ngũ trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến năm 2006 được cộng nối thời gian công tác trong quân với thời gian công tác có đóng BHXH sau này để tính hưởng BHXH./.

Nguồn tin: Nguyễn Công Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Hoa Thành